Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hoà - Họp bàn triển khai Đề án sáp nhập thôn

Ngày đăng: 8:48 | 24/09 Lượt xem: 250

Sáng 20/9/2018, Đảng ủy xã Tam Hoà tổ chức cuộc họp Ban chấp hành mở rộng về việc tổ chức sáp nhập thôn. 
Tham dự cuộc họp có đồng chí Phan Cách - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Núi Thành, đồng chí Võ Thanh Lạc - Bí thư Đảng uỷ xã Tam Hoà, đồng chí Nguyễn Quang Diệu - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Bùi Văn Dưỡng - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Hoà cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy và chi uỷ, chi bộ, ban nhân dân 9 thôn trên địa bàn. 
Tại cuộc họp ông Võ Thanh Lạc - Bí thư Đảng uỷ xã Tam Hoà phát biểu chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Đề án sáp nhập thôn tại Tam Hoà. Ông nhấn mạnh: “Việc tổ chức sắp xếp lại thôn, góp phần tinh gọn tổ chức tổ chức bộ máy, quy mô số hộ gia đình được nâng lên, từ đó có điều kiện nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. Việc sáp nhập sẽ tinh giản được đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở thôn. Sau khi tổ chức sắp xếp lại , Tam Hòa giảm được 3 thôn, giảm được 15 người hoạt động không chuyên trách ở thôn và 15 người là Phó bí thư chi bộ và trưởng các Đoàn thể CT- XH có hưởng phụ cấp.”


Hiện tại, Dự thảo Đề án sắp xếp, tổ chức lại thôn trên địa bàn xã Tam Hoà đề cập đến phương án sáp nhập từ 9 thôn thành 6 thôn. Dự kiến bao gồm Bình An, Hòa Tân, Phú Vinh, Hòa An, Hòa Bình, Đông Thạnh.
Bên cạnh đó, Dự thảo cũng đã đề cập đến phương án tinh gọn nhân sự không chuyên trách tại các thôn. Về nội dung này, ông Nguyễn Quang Diệu – Chủ tịch UBND xã cho rằng: "Đây là một việc làm khó, nhưng so về hiệu quả chung nó là việc làm cấp thiết. Sau khi có quyết định sáp nhập thành lập thôn mới của cấp có thẩm quyền, Tam Hoà sẽ tiến hành củng cố, kiện toàn bộ máy nhân sự mới giai đoạn 2016-2020 và giải quyết chế độ đầy đủ cho những đồng chí không còn tiếp tục công tác tại thôn.”
Tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng, các đại biểu tham dự đã tham gia đóng góp ý kiến, trao đổi để kiện toàn dự thảo đề án cho sát với thực tế tại từng thôn. 
Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 23/9 đến ngày 1/10, xã sẽ tổ chức họp lấy ý kiến của cử tri tại các thôn và phân công nhân sự đứng điểm, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân trên địa bàn về chủ trương này. 

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)