Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri xã Tam Hòa

Ngày đăng: 9:38 | 05/10 Lượt xem: 229

Sáng ngày 2/10/2018 Tổ đại biểu Quốc Hội tại tỉnh Quảng Nam gồm ông Phan Thái Bình – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc Hội tại tỉnh Quảng Nam và ông Nguyễn Đình Tiến – Thiếu tướng, Phó tư lệnh Quân Khu 5 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tam Hòa. 
Cùng có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu lãnh đạo các Sở, Ban Ngành của tỉnh, các đại biểu thuộc Đảng ủy, HĐND, UBND huyện Núi Thành, xã Tam Hòa cùng đông đảo bà con cử tri xã Tam Hoà và các xã lân cận. 
Thay mặt Tổ đại biểu Quốc Hội tại tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Đình Tiến - Thiếu tướng, Phó tư lệnh Quân Khu 5 đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế của cả nước và của tỉnh Quảng Nam tại kỳ họp thứ 5 của Quốc Hội khóa XIV và một số nội dung sẽ họp trong kỳ họp thứ 6 Quốc Hội khóa XIV....


Tham gia ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc Hội tại tỉnh Quảng Nam và Đại biểu cấp huyện, bà con cử tri chú trọng đến vấn đề phòng chống tham nhũng; đề nghị giải quyết chế độ đối với thương binh, liệt sĩ, người có công; chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã; kiến nghị về tu sửa hệ thống đê 4617, hệ thống kênh thủy lợi trên địa bàn…
Ông Nguyễn Văn Thịnh – PCT UBND huyện Núi Thành phát biểu trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và giải thích, hướng dẫn nhân dân đến Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội để giải quyết chế độ cho người có công, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ… Đặc biệt tiếp nhận ý kiến của cử tri Đoàn Ngọc Sơn về việc đề nghị công nhận liệt sĩ Đoàn Thoa, hoạt động cách mạng tại Quảng Bình hi sinh năm 1968 và cam kết sẽ hỗ trợ, giải trình và hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, ông Thịnh cũng thông tin thêm về đề án tu sửa và nâng cấp các tuyến kênh loại III, kênh nội đồng trên địa bàn huyện Núi Thành nói chung và xã Tam Hòa nói riêng cơ bản đã được khắc phục và trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai.
Ông Phan Thái Bình, đại biểu Quốc hội tại tỉnh Quảng Nam đã trao đổi về những vấn đề mà bà con cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu ý kiến của cử tri để kiến nghị lên Quốc Hội tại kỳ họp Quốc Hội lần thứ 6 khóa XIV sắp tới. Ngoài ra, ông còn thông tin thêm về chế tài xử lý, kiểm soát tài sản, tịch thu tài sản tham nhũng mà đại đa số các cử tri quan tâm. Và ông nhấn mạnh Chính phủ chưa thông qua Luật đặt khu kinh tế 99 năm để cử tri an tâm tin tưởng tưởng vào sự điều hành lãnh đạo của Đảng. Không những thế Ông Phan Thái Bình còn chỉ rõ những quy định của Luật hiện hành về chế độ giải quyết chính sách cho người có công, thương binh, liệt sĩ để bà con cử tri được biết.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)