Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

HĐND Xã Tam Hòa tổ chức Kỳ họp lần thứ 9 nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng: 15:42 | 12/07 Lượt xem: 217

HĐND Xã Tam Hòa vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 9 HĐND xã khoá XII nhiệm kỳ 2016-2021 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự kỳ họp có ông ông Trần Văn Trường – HUV, Chánh văn phòng HĐND và UBND Huyện, ông Bùi Văn Gát – HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT; ông Võ Thanh Lạc - Bí thư Đảng uỷ xã Tam Hoà, Chủ tịch HĐND, ông Võ Đăng Tuyền -Phó chủ tịch HĐND đồng chủ trì kỳ họp và các đồng chí lãnh đạo xã, các đồng chí trong chi uỷ, chi bộ, ban nhân dân 6 thôn và hệ thống các trường học, trạm y tế trên địa bàn. 
Trong 6 tháng đầu năm 2019 việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu KTXH-QPAN theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết kỳ họp HĐND lần thứ 8, khoá XII; các cấp, các ngành cùng với cán bộ và nhân dân trong xã đã có nhiều cố gắng, nổ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, kinh tế có bước phát triển với những con số ấn tượng. 
Cụ thể: Tổng sản lượng vụ lúa Đông Xuân đạt gần 1.100 tấn, tăng 24 tấn so với cung kỳ; sản lượng thu hoạch tôm chân trắng 2 vụ khoảng 110 ha năng xuất đạt 12 tấn/ha sản lượng khoảng 1.320 tấn, đạt 90% so với cả năm; sản lượng thu hoạch rau câu đạt 100 tấn, giảm 10 tấn so với cùng kỳ; trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới có những chuyển biến tích cực với 6/10 tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Xuân Tân. 
Ngoài ra, các chỉ tiêu về văn hoá - xã hội cũng có những chuyển biến tích cực, đánh dấu bước phát triển lớn trong 6 tháng đầu năm 2019. Đặc biệt, công tác cải cách hành chính UBND xã tiếp tục duy trì hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Công tác chỉ đạo, điều hành tiếp tục được tập trung quan tâm. Đầu năm 2019, UBND đã ban hành kế hoạch CCHC với 11 đầu việc và triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả. 
Từ những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, tại kỳ họp cũng nhấn mạnh, chú trọng đến nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời, tại kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp lần thứ 9 HĐND xã khoá XII. 
Trên cơ sở này, lãnh đạo và đại biểu kỳ họp đã tiến hành chất vấn, thảo luận và trả lời những thắc mắc, giải quyết tâm tư nguyện vọng của người dân. Đáng chú ý, các đại biểu tham dự kỳ họp kể cả đại biểu khách mời đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm để giúp xã Tam Hoà đạt được những chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm 2019 và góp phần tạo động lực mạnh mẽ hơn nữa để nhanh chóng cán mốc xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. 

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)