Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hòa - Phát động mô hình “Đồng bào tôn giáo bảo vệ môi trường ứng phó với Biến đổi khí hậu và phong trào Chống rác thải nhựa”.

Ngày đăng: 14:25 | 18/07 Lượt xem: 145

Sáng ngày 16/7/2019, tại chùa Hòa Vinh Thạnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Hòa tổ chức Lễ phát động ra mắt mô hình điểm “Đồng bào tôn giáo bảo vệ môi trường ứng phó với Biến đổi khí hậu và phong trào Chống rác thải nhựa”.

UBMTTQVN xã Tam Hòa trao tặng túi vải không dệt thân thiện với môi trường và ký cam kết thực hiện mô hình với đại diện các đạo hữu Phật giáo của 6 thôn trên địa bàn
Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, ông Võ Đăng Tuyền – Phó chủ tịch HĐND xã, ông Trương Công Bình – Phó chủ tịch UBND xã Tam Hòa, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể của xã, cùng Đại đức Thích Quảng Hòa - trụ trì chùa Hòa Vinh Thạnh và đông đảo các phật tử, bà con đạo hữu của chùa. 

Tại buổi phát động, đồng bào đạo hữu, bà con nhân dân được xem các đoạn phim tư liệu về biểu hiện của biến đổi khí hậu, hệ quả của nó đối với đời sống của con người và đoạn phim tuyên truyền vận động đồng bào đạo hữu chung tay chống rác thải nhựa.
Ông Bùi Văn Dưỡng - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa phát động xây dựng mô hình bằng cách kêu gọi đồng bào tôn giáo chung tay thực hiện mô hình với những hoạt động ý nghĩa, chủ động, tự giác trong việc giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, giảm thiểu rác thải nhựa trong gia đình, khu dân cư và cộng đồng nhằm góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” . 
Đặc biệt, tại buổi phát động, UBMTTQVN xã Tam Hòa đã trao gần 100 túi vải không dệt thân thiện với môi trường cho đồng bào Phật giáo của chùa Hòa Vinh Thạnh và đại diện các đạo hữu của 6 thôn trên địa bàn đã ký cam kết thực hiện mô hình “Đồng bào tôn giáo với bảo vệ môi trường ứng phó Biến đổi khí hậu và phong trào Chống rác thải nhựa”.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)