Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kết quả cuộc bầu cử thôn, khối phố có sáp nhập nhiệm kỳ 2019-2022 ở huyện Núi Thành

Ngày đăng: 16:34 | 19/08 Lượt xem: 183

Chủ nhật (ngày 18.8.2019), trên địa bàn huyện Núi Thành diễn ra cuộc bầu cử Trưởng thôn, khối phố tại 93 thôn, khối phố có sáp nhập nhiệm kỳ 2019-2022.

Theo báo cáo nhanh của Phòng Nội vụ huyện Núi Thành, thời gian hoàn thành công tác bầu cử ở trên địa bàn huyện vào lúc 13 giờ ngày 18.8.2019 đúng theo luật định ở 93/93 thôn khối phố. Tỉ lệ cử tri tham gia đi bầu đạt trên 85%. Tuy nhiên, số ứng cử viên đạt phiếu thấp trên 50% đến 70% là 5 và trên 70% là 91 ứng cử viên. Trong số 91 trưởng thôn, khối phố bầu đạt có 90 người là đảng viên và 11 người chưa đảng viên; có 5 nữ là đảng viên. Cuộc bầu cử lần nầy có 2 thôn là An Tây (xã Tam Quang), Đức Phú (xã Tam Sơn) chưa bầu được trưởng thôn, theo quy định, sau 15 ngày kể từ ngày diễn ra cuộc bầu cử 2 thôn nầy phải tổ chức bầu cử trưởng thôn lại.
Theo ông Nguyễn Văn Đức – Trưởng phòng Nội vụ huyện Núi Thành, xác định cuộc bầu cử trưởng thôn, khối phố đối với thôn, khối phố sắp xếp, hợp nhất để thành lập thôn mới và các thôn có thay đổi nhân sự trưởng thôn, nhiệm kỳ 2019-2022 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với địa phương, đây là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để bầu ra những đại biểu ưu tú, đại diện cho nhân dân; từ nhận thức sâu sắc đó, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cho từng bộ phận và từng thành viên tham gia thực hiện công tác bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Ban công tác Mặt trận thực hiện các bước và quy trình hiệp thương để chọn người ra ứng cử trưởng thôn, khối phố; tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và lập danh sách chính thức những người ứng cử trưởng thôn, khối phố. UBND cấp xã, thị trấn chỉ đạo Công an xã đảm an ninh trật tự, ngành văn hóa - thông tin tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về bầu cử trưởng thôn, khối phố, đồng thời UBND cấp xã đã phân công từng thành viên đứng điểm kiểm tra, giám sát công tác bầu cử ở đơn vị bầu cử. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương cũng đã quan tâm nắm bắt, giải quyết kịp thời các trường hợp gây rối trật tự xảy ra trước, trong và sau ngày bầu cử, nhờ vậy, an ninh trật tự trước, trong ngày bầu cử được đảm bảo, không có vần đề gì xảy ra. Tuy nhiên, có một số Ban chỉ đạo xã chưa chỉ đạo xuyên suốt quá trình tổ chức bầu cử, nên cung cấp thông tin chưa đầy đủ theo yêu cầu dẫn đến việc tổng hợp chưa được chu đáo; bầu cử kết thúc sớm mà có một địa phương đến 18 giờ 20 phút mới báo cáo về Phòng Nội vụ, số liệu lại không khớp nên rất khó khăn cho công tác tổng hợp.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)