Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình Cảng cá Tam Quang chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Ngày đăng: 8:57 | 29/08 Lượt xem: 120

Cảng cá Tam Quang đang được xây dựng. Đây là cảng cá loại 1, thu hút tàu cá đánh bắt hải sản của huyện Núi Thành, tỉnh và khu vực duyên hải miền Trung tập trung, làm đầu mới phân phối hàng hải sản cho cả khu vực đồng thời cung cấp dịch vụ hậu cần nghề cá. Cảng cá Tam Quang kỳ vọng là động lực thúc đẩy phát triển nghề cá bền vững của huyện Núi Thành nói riêng và tỉnh Quảng Nam.

Cảng cá này có quy mô lớn, đầu tư bến cảng cập tàu công suất 1.000CV dạng bến liền bờ, dài 50m, rộng 10,5m; bến nhập cho tàu có công suất 90CV dài 130m, rộng 6,5m; bến xuất cho tàu 90CV, dài 74m, rộng 6,5m. Hiện tại, chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT Quảng Nam đang nạo vét khu nước trước bến đến luồng nhằm đảm bảo độ sâu -5m, kết hợp với san nền, đầu tư hệ thống đèn báo hiệu. Đường trục chính vào cảng có chiều dài 176m, rộng 26m và đường dọc cảng có chiều dài 250, rộng 13,5m cũng đang được chủ đầu tư dự án triển khai. Cảng cá Tam Quang được đầu tư theo phương thức công - tư, ngân sách đầu tư hạ tầng, doanh nghiệp đầu tư và quản lý các loại hình dịch vụ hậu cần nghề cá. Dự kiến hoàn thành vào tháng 7.2020 để bàn giao cho Công ty TNHH Đại Dương Xanh đầu tư các loại hình dịch vụ, dự kiến cảng cá chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10.2020. Theo đó, khi cảng cá Tam Quang đi vào hoạt động, doanh nghiệp sẽ thu mua hải sản theo giá niêm yết và sẽ sơ chế, phân phối khắp vùng duyên hải miền Trung. Các loại hình dịch vụ hậu cần nghề cá như xăng dầu, đá cây, lương thực, thực phẩm, gas, ngư lưới cụ cũng sẽ đi vào hoạt động, phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất của ngư dân. Cảng cá Tam Quang sẽ được kết nối với Khu neo đậu tàu cá An Hòa xã Tam Quang và Tam Giang thành một chuỗi liên kết hậu cần nghề cá. Khi đó, tàu cá về bờ sẽ cập cảng Tam Quang, bán hải sản. Xong, ngư dân neo đậu tàu cá tại Khu neo đậu tàu cá An Hòa rồi sẽ mua các nhu yếu phẩm cho chuyến biển tiếp theo. Nếu cần sửa chữa hay “làm nước” cho tàu cá, sẽ có khu sửa chữa tàu cá được bố trí gần đó để đáp ứng. 

Cảng cá Tam Quang là công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, vì vậy thời gian này các cấp, các ngành, đơn vị, các cơ quan chức năng của huyện Núi Thành, địa phương xã Tam Quang đang khẩn trương đẩy mạnh làm tốt công tác phục vụ cho việc xây dựng công trình, huy động mọi nhân lực đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ kế hoạch đề ra./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:







Thông báo






Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)