Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ban pháp chế HĐND huyện giám sát công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ

Ngày đăng: 16:17 | 12/09 Lượt xem: 259

Chiều ngày 11/9, Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Tấn Quang- Huyện ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát “Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ” trên địa bàn Thị trấn Núi Thành.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đạo- Thường vụ Huyện ủy, PCT HĐND huyện, đồng chí Võ Văn Thạnh- PCT UBMTTQVN huyện, cùng các thành viên trong đoàn giám sát.
Làm việc với đoàn, về phía Thị trấn Núi Thành có các đồng chí: Nguyễn Chí Dân- Chủ tịch UBND Thị trấn, các đồng chí đại diện UBMTTQVN xã, các Ban HĐND và một số ngành liên quan.
Trong năm 2017, 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, UBND Thị trấn Núi Thành đã phối hợp với Hội đồng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã triển khai được 04 lớp với 660 lượt người tham dự, trong đó tuyên truyền về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ 03 lớp, với hơn 460 lượt người tham dự. 
Ngoài ra, các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn đã có sự phối hợp với nhau trong công tác này, kết hợp công tác tuyên truyền với các hoạt động khác phù hợp với từng đối tượng như: tuyên truyền qua các cuộc hội nghị triển khai phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành; thông qua việc lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; thông qua các hội nghị, họp giao ban, họp chi bộ, thông qua các buổi tọa đàm …
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyên truyền về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn Thị trấn Nui Thành vẫn tồn tại một số hạn chế: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật chưa được thường xuyên; hoạt động của các thành viên Hội đồng trợ giúp pháp lý còn mang tính hình thức. Công tác phối hợp giữa các ngành và các đoàn thể có một số mặt chưa được đồng bộ. Vai trò chủ động phối hợp thực hiện của công chức Tư pháp còn hạn chế; hoạt động tuyền truyền pháp luật thiếu chiều sâu. Hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới. Hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật còn đơn điệu chủ yếu là tuyên truyền miệng.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Tấn Quang- Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, mọi người dân đều được tiếp cận pháp luật, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới UBND Thị trấn Núi Thành phải tiếp tục nâng cao chất lượng các buổi tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền như: sân khấu hóa, thi tìm hiểu, phát tờ rơi…đồng thời phải mở rộng đối tượng tuyên truyền: học sinh, thanh thiếu niên, thanh niên, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ… 

Tác giả: Thu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)