Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Núi Thành

Ngày đăng: 15:46 | 25/06 Lượt xem: 136

Sáng 24.6.2020, tại xã Tam Tiến, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm ông Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội và ông Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri huyện Núi Thành.

  Cùng dự ở huyện có đồng chí Nguyễn Tri Ấn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mau- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Đạo- UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể của huyện. Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Đức Hải đã thông tin đến cử tri địa phương về những kết quả quan trọng của Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội (khóa XIV) vừa diễn ra. Đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội, cử tri huyện Núi Thành bày tỏ vui mừng chia sẻ những kết quả đạt được của Kỳ họp; đồng thời phản ánh, kiến nghị các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước và Chính phủ cần có thêm giải pháp để phát triển kinh tế vùng đông, trong đó kinh tế biển là thế mạnh của huyện Núi Thành. Cử tri kiến nghị đến các ĐBQH nhiều vấn đề liên quan đến những khó khăn trong đời sống sinh hoạt khi một gia đình có 3 thế hệ cùng chung sống nhưng lại không thể làm thủ tục tách thửa xây dựng nhà ở cho con cái, bởi nằm trong vùng quy hoạch của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai. Nhiều hộ đã 20 năm nay di dời đến nơi ở mới theo chủ trương sắp xếp dân cư nhưng vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Ngoài ra, cử tri cũng cho biết, hiện nay diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang rất nhiều do thiếu nước tưới, thu nhập từ sản xuất nông nghiệp thấp, bấp bênh. Do đó, cùng với việc gia hạn thời gian miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp thì Trung ương, tỉnh cần tiếp tục quan tâm có những chính sách hiệu quả nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, không để nguồn lực đất đai bị hoang hóa, lãng phí. Nhiều cử tri xã Tam Tiến cũng kiến nghị Trung ương cần tiếp tục có những chế tài quyết liệt hơn nữa đối với công tác phòng chống tham nhũng, bảo vệ tài nguyên rừng, khai thác thủy hải sản mang tính tận diệt như xung điện, thuốc nổ, giã cào. Cùng với đó, tháo gỡ những vướng mắc cũng như tiếp tục có những chính sách phù hợp để bảo vệ tài sản, tính mạng của ngư dân khi tham gia đánh bắt trên vùng biển xa, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc... Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo huyện Núi Thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri. Tiếp thu ghi nhận các kiến nghị xác đáng của cử tri, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Thái Bình cho biết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ và phân loại chuyển đến các cơ quan, đơn vị để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời cho rằng, Núi Thành có nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, bà con cử tri tiếp tục đồng hành, đồng thuận với các cấp ủy, chính quyền để cùng đưa quê hương tiếp tục phát triển tương xứng, đáp ứng với sự kỳ vọng của tỉnh. Liên quan đến lĩnh vực đất đai, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Thái Bình nói, từ thực tiễn cho thấy Luật Đất đai năm 2013 bộc lộ những vướng mắc, bất cập cần phải điều chỉnh, bổ sung. Nhưng trong điều kiện hiện nay thì tinh thần chung là phải tập trung làm tốt công tác quản lý hiện trạng đất đai, việc tách thửa, cấp sổ đỏ cho cá nhân, tổ chức phải phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất được cấp thẩm quyền phê duyệt. Trước đó, sáng cùng ngày các đại biểu Nguyễn Đức Hải và Phan Thái Bình đã đến dâng hoa, viếng hương mộ cụ Phan Bá Phiến xã Tam Tiến./. 


Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)