Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành tăng cường công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử

Ngày đăng: 14:11 | 02/04 Lượt xem: 71

Những ngày qua, cùng với việc tổ chức hội nghị cử tri lấy ý kiến tín nhiệm nơi cư trú đối với người ứng cử HĐND các cấp, huyện Núi Thành tăng cường công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông qua các cuộc họp khu dân cư, tổ đoàn kết và hệ thống loa đài từ huyện đến xã, thị trấn cùng với việc trang trí pa-nô, áp phích, huyện Núi Thành đã và đang tập trung tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; các quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; về vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân, về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời thông tin về công tác chuẩn bị nhân sự, các bước hiệp thương giới thiệu ứng cử viên và các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc cử tri của người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật. Tuyên truyền để mọi cử tri tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử, nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử để lựa chọn, bầu những đại biểu có đủ tiêu chuẩn tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Huỳnh Văn Cường - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin kiêm Trưởng Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền bầu cử huyện Núi Thành cho biết: Mục đích, yêu cầu đặt ra của công tác tuyên truyền là làm cho các cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này là tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân năm 2021. Đảm bảo thực hiện thành công cuộc bầu cử; chủ động đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử, chống phá chế độ, cản trở sự nghiệp đổi mới đất nước của nhân dân ta.

Thực hiện chỉ đạo của Tiểu ban Thông tin và Tuyên truyền bầu cử huyện Núi Thành, các cấp ủy Đảng chỉ đạo chính quyển, mặt trận, đoàn thể tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Trang trí hàng trăm pa-nô, áp phích, khẩu hiệu phục vụ bầu cử tại các nơi công cộng, khu vực đông dân cư, các tuyến đường chính. Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện và Đài Truyền thạnh 17/17 xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử, mở thêm chuyên mục “Hỏi - đáp” về bầu cử, đưa tin, bài phản ánh công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương.
Theo ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành: Địa phương đang chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; về vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân, về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thông tin về công tác chuẩn bị nhân sự, các bước hiệp thương giới thiệu các ứng cử viên và các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc cử tri của người của người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hôi, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật. Tuyên truyền để mọi cử tri tham gia bầu cử đầy đủ, nhất là ở những xã vùng biển có đông ngư dân đi làm ăn dài ngày trên biển. Đồng thời thông tin về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện để cử tri đi bỏ phiếu thuận lợi vào ngày chủ nhật 23.5.2021.
Ông Võ Văn Thạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành cho biết: Vào thời điểm này, các thôn, khối phố trên địa bàn huyện Núi Thành đã và đang tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND. Theo kế hoạch, hội nghị được tổ chức từ ngày 21.3 đến ngày 13.4.2021. Sau đó, khoảng giữa tháng 4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành sẽ tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba đúng theo Luật quy định để lập danh sách những người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII. Được biết, Hội nghị hiệp thương lần thứ ba sắp tới dự kiến sẽ lập danh sách 57 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Núi Thành khóa XII để bầu lấy 34 đại biểu, giảm hơn 2 đại biểu so với HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)