Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tri ân trên mảnh đất Tam Trà anh hùng

Ngày đăng: 8:58 | 03/08 Lượt xem: 204

Trong những ngày tháng 7 tri ân, trên mảnh đất Tam Trà anh hùng hai ngôi nhà tình nghĩa của mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liên và Võ Thị Tam càng thêm rộn ràng ấm áp với những nghĩa cử tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với những hy sinh cống hiến to lớn của các mẹ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.


Bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc, khắc ghi những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do hôm nay.
Những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Núi Thành, Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo xã Tam Trà đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 2 Mẹ VNAH Nguyễn Thị Liên và Võ Thị Tam. Dịp này, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy cũng đã đến thăm và tặng quà cho các mẹ. Lãnh đạo các đoàn đã ân cần chúc sức khỏe các mẹ, bày tỏ lòng thành kính tri ân, biết ơn sâu sắc đến những hy sinh thầm lặng, những cống hiến to lớn của các mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, hòa bình hạnh phúc của nhân dân. Đây cũng là nơi mà các bạn đoàn viên thanh niên thường xuyên đến chơi, chăm sóc cho các mẹ.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Liên năm nay dù đã 96 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn. Căn nhà tình nghĩa khang trang mới được Đảng, nhà nước xây dựng khiến mẹ thấy an yên, mãn nguyện. Mẹ Liên tâm sự: “Được nhà nước quan tâm lo cho nhà ở, trợ cấp đầy đủ nên không thiếu gì cả. Lại có nhiều con cháu thanh niên ở xã thường đến chơi chăm sóc nên mẹ vui,thấy ấm lòng mỗi ngày”.
Chị Trần Thị Nhơn - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tam Trà chia sẻ: “Trong tuần, hễ lúc nào rảnh thì các bạn đoàn viên lại đến nhà của hai mẹ, hôm thì dọn dẹp nhà cửa, hôm thì nấu ăn, ngồi nghe các mẹ kể về những ngày quê hương kiên cường đấu tranh chống giặc. Chúng tôi làm tất cả để các mẹ được cảm thấy an vui lúc tuổi già và cũng là cách chúng tôi tri ân công lao của các thế hệ đi trước để chúng tôi được sống trong hòa bình hôm nay. Được nghe những câu chuyện của các mẹ, tấm gương sáng ngời về biểu tượng của người mẹ Việt Nam anh hùng đã giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Thôi thúc các bạn xây dựng cho mình lý tưởng sống tốt đẹp, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; biết ơn các anh hùng liệt sĩ để cùng chính quyền tổ chức các hoạt động ý nghĩa chăm lo, đền đáp bù đắp những công lao cho các gia đình có công với cách mạng”.
Hiện nay, toàn xã Tam Trà có 237 người có công với cách mạng đang hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng, có 2 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Để chăm lo tốt đời sống cho người có công, hằng năm xã rà soát, bổ sung hồ sơ cho các đối tượng chưa được hưởng trợ cấp để họ không phải thiệt thòi; quan tâm đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp cần giúp đỡ. Việc xét duyệt chế độ, chính sách cho người có công luôn bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, hồ sơ được quản lý chặt chẽ không để xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn.
Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Trà cho biết: “Trong năm nay, thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, xã Tam Trà xây đã mới 46 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các ngày lễ, tết, ngoài những phần quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện thì lãnh đạo xã cùng các hội, đoàn thể đã đến trao tặng thêm nhiều phần quà, ân cần thăm hỏi người có công. Xã cũng đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Núi Thành, Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, các đoàn từ thiện tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn. Xã tổ chức thăm hỏi với suất quà 300 nghìn đồng/người khi các đối tượng bị đau ốm. Bên cạnh đó, nghĩa trang liệt sĩ được các hội, ban ngành đoàn thể, và nhân dân rất quan tâm, tu bổ, chăm sóc để nơi yên nghỉ các vị anh hùng liệt sĩ luôn xanh, sạch, đẹp tạo điều kiện cho thân nhân đến thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Chúng tôi làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn” quan tâm tổ chức những hoạt động nhằm tri ân công lao và hi sinh to lớn của các mẹ Việt nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào,giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng, truyền thống yêu nước của dân tộc ta để thế hệ hôm nay ra sức phấn đấu học tập, đóng góp xây dựng quê hương Núi Thành ngày càng phát triển, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)