Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội”.

Ngày đăng: 14:28 | 25/05 Lượt xem: 81

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức thành công Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội”.


Hội nghị dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Quốc Vũ- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Võ Văn Thạnh- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Về dự buổi Tọa đàm có các vị đại biểu lãnh đạo BTV Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện và các vị đại biểu trong BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các vị đại biểu lãnh đạo các hội, đoàn thể huyện. Về phía xã có các đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 17 xã, thị trấn và đại biểu đại diện cho Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng các xã.

Sau khi nghe thông qua báo cáo đề dẫn về kết quả công tác giám sát, phản biện xã hội trong thời gian qua, các đại biểu đã tiến hành tham luận, thảo luận, trao đổi các nội dung tập trung vào những khó khăn thực tế khi triển khai thực hiện giám sát, phản biện xã hội như: kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm giám sát các công trình công cộng ở xã còn rất hạn chế; việc xử lý khắc phục sau giám sát còn chậm trễ; các văn bản dự thảo của xã hằng năm để phản biện rất ít; con người để nghiên cứu chuyên sâu các văn bản phản biện ở cấp xã còn hạn chế, nguồn kinh phí phân bổ cho hoạt động của các ban TTND, ban GSĐTCĐ còn quá ít... Các đại biểu cũng mạnh dạn đề xuất một số nội dung đối với huyện: thường xuyên tổ chức tập huấn chuyên sâu về công tác giám sát các công trình công cộng cho cơ sở, quan tâm đến nguồn kinh phí hoạt động cho các Ban...

Kết luận buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Quốc Vũ- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã yêu cầu các xã tập trung vào các nội dung để nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội trong thời gian đến: quan tâm và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát, phản biện; công tác giám sát, phản biện cần có sự phối hợp, tránh chồng chéo về nội dung và thời gian; tập trung giám sát những vấn đề mà Nhân dân đang quan tâm, bức xúc...và mong muốn rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, cụ thể, kịp thời của các cấp ủy Đảng; công tác phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ngành để Mặt trận và các tổ chức chính trị- xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ này nhằm tạo được sự đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh./.

 

Tác giả: Ngọc Loan

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)