Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

HĐND huyện tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống ma túy tại Thị trấn Núi Thành.

Ngày đăng: 13:56 | 13/09 Lượt xem: 118

Sáng 8/9/2022, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Núi Thành tổ chức buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống ma túy đối với UBND thị trấn Núi Thành.

 Theo báo cáo của UBND thị trấn Núi Thành, thời gian qua, Đảng ủy, UBND thị trấn đã nỗ lực làm tốt công tác phòng, chống ma túy. Các chính sách, chương trình, mô hình về công tác phòng, chống ma túy được nhân rộng và đem lại hiệu quả thiết thực góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn xã hội trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống ma túy được chú trọng. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm, hành động của chính quyền các cấp, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn ma túy. Công an thị trấn luôn làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng thuộc diện quản lý về nghiệp vụ CAND và quản lý về pháp luật. Hằng tuần đều gặp gỡ, cảm hóa, răn đe, giáo dục, cũng như động viên, chia sẻ đối tượng nghiện ma túy với 200 lượt. Phát hiện, phối hợp với các đội nghiệp vụ xử lý các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức và sử dụng trái phép chất ma túy.


UBND thị trấn đã xây dựng và nhân rộng các mô hình giúp đỡ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy có điều kiện hòa nhập cộng đồng như mô hình “Dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện”. Các ban ngành đoàn thể của thị trấn đã lập hồ sơ cho 23 người thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng và quản lý sau cai với tổng số tiền trên 600 triệu đồng để kinh doanh, buôn bán tạo việc làm cho người sau cai, người tái hòa nhập cộng đồng. Tư vấn, hướng dẫn tạo điều kiện sinh kế cho 32 người sau cai nghiện tìm việc làm có thu nhập. Đã có 10 đối tượng tái hòa nhập vào cộng đồng, trở thành công dân tốt.                                                                                                             

 Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Núi Thành đã ghi nhận nhiều kiến nghị, đề xuất  của Thị trấn về chủ trương, giải pháp, nguồn lực nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn thị trấn Núi Thành trong thời gian đến./.                                                                                                                                                                                                                                                                                 

Tác giả: Hà Duyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)