Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Bát cháo từ thiện của Chi hội Thiện Nguyện khối phố 5

Ngày đăng: 16:17 | 27/12 Lượt xem: 396

Cảm nhận được sự khó khăn của bệnh nhân nghèo, đã nhiều năm qua, mỗi tuần 2 ngày vào rằm và mùng một âm lịch, các tình nguyện viên Chi hội Thiện Nguyện khối phố 5, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành (Q.Nam) tích cực nấu cháo để phục vụ các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và các bệnh nhân nghèo một số xã, thị trấn trong địa bàn huyện Núi Thành.


Việc làm nhân ái, không đơn thuần chỉ là hoạt động phát cháo miễn phí, “Bát cháo từ thiện” mà còn là sợi dây gắn kết yêu thương, cảm thông tới những bệnh nhân nghèo đang phải điều trị và bệnh nhân nghèo đang ở tại nhà. Nguồn quỹ để duy trì chương trình chủ yếu do Chi hội phối hợp với Hội Từ thiện huyện Núi Thành, Chùa Minh Tân, vận động các nhà hảo tâm mọi miền ủng hộ.

Để “Bát cháo từ thiện” kịp thời và thường xuyên, đảm bảo giờ quy định diễn ra một cách thiết thực, Chi hội đã phân chia công việc cụ thể cho từng cá nhân trong Ban chấp hành, mỗi người mỗi việc phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo bát cháo nóng hổi đầy đủ dinh dưỡng đến tận tay bệnh nhân kịp giờ ăn sáng và trưa (Buổi sáng cấp tại một điểm tại mỗi nhà bệnh nhân trong xóm, buổi trưa cấp tại Bệnh viện). “Bát cháo từ thiện” luôn đem tới cho các bệnh nhân được nấu từ những nguồn nguyên liệu tuyển chọn kỹ lưỡng; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nhất là nguồn gạo của Nhà tài trợ “Giving it bac To kis” của nước ngoài.

Hàng tuần, cháo được phát tại một điểm trong khuôn viên bệnh viện. Tại đây, dưới bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn, tháo vát của các tình nguyện viên, chưa đầy 30 phút, hơn 500 suất cháo đã được phát tận tay bệnh nhân vào buổi trưa; buổi sáng, cháo được phân cho từng nhóm để đưa tận tay bệnh nhân nghèo trong điểm dân cư; mỗi điểm từ 10 đến 15 bệnh nhân, mỗi xã, thị trấn có từ 3 đến 4 điểm nhận cháo.

Chia sẻ về nguyên do dẫn tới quyết định đứng ra khởi xướng chương trình “Nồi cháo từ thiện” này, cô Như Thu cho biết: “Qua những lần tiếp xúc với các bệnh nhân ở bệnh viện và bệnh nhân nghèo cô đơn, tôi nhận thấy có nhiều hoàn cảnh đáng thương, khó khăn mắc bệnh, thậm chí có trường hợp vay tiền để chữa bệnh nên việc ăn uống phải dè sẻn từng đồng một. Do đó, từng bước tôi và nhóm thiện nguyện đã xây dựng ý tưởng hình thành “Nồi cháo từ thiện”, phối hợp với Hội Từ thiện huyện Núi Thành và Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam để cùng giúp đỡ họ. Bắt tay vào việc, nhóm (Chi hội) Thiện Nguyện chúng tôi đã đến từng phòng bệnh hỏi từng bệnh nhân muốn ăn gì rồi mới triển khai thực hiện”.

Mỗi bát cháo là cả tấm lòng của các tình nguyện viên dành cho người bệnh. Hành động chia sẻ thông qua những nồi cháo cụ thể, bằng những cử chỉ ân cần, chăm sóc của những tình nguyện viên ở đây cũng đã góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau bệnh tật, xoa dịu những khó khăn, vất vả của bệnh nhân và người thân gia đình họ.

Chia sẻ cảm nhận của mình, cô Như Thu cho biết thêm: “Thấy bệnh nhân nhận cháo vui vẻ và xúc động là chúng tôi lại có thêm động lực để tiếp tục công việc thiện nguyện. Chúng tôi mong muốn “Nồi cháo Từ thiện” sẽ chia sẻ với hầu hết các bệnh nhân đang điều trị nơi đây, cũng như các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm mọi miền quan tâm, giúp đỡ để chương trình này ngày càng thêm ý nghĩa, lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng”. 

Mỗi năm, nhóm Thiện Nguyện do cô Như Thu làm nhóm trưởng đã thực hiện trên mười nghìn bát cháo tận tay giúp bệnh nhân nghèo với tinh thần tự nguyện. Giá trị mỗi bát cháo chưa đến mười ngàn đồng, nhưng đảm bảo chất lượng với phương châm “Ngon-rẻ-no” làm hài lòng các bệnh nhân, giúp họ yên tâm điều trị và mau lành bệnh. Mỗi ngày nhóm thiện nguyện đã trao hơn 300 bát cháo được bệnh viện và bà con rất trân quý. 
Đây là tấm lòng từ tâm đang ngày đêm hết mình tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng. Hy vọng “nồi cháo Từ thiện” tiếp tục tỏa hơi ấm lâu dài cho bệnh nhân nghèo nơi đây

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)