Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tấm gương cô giáo mầm non tận tâm với nghề

Ngày đăng: 8:27 | 04/03 Lượt xem: 699

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mẫu giáo Vàng Anh, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành (Q.Nam) có nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ.

Trong đó cô giáo cô Lê Thị Mỹ Ly –là giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn, Bí thư chi đoàn trường trường Mẫu giáo Vàng Anh là gương mặt tiêu biểu về sự nghiệp trồng người, giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, được UBND xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành bình chọn là 1 gương mặt tiêu biểu của địa phương năm học 2018-2019.
Như Bác Hồ đã dạy: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mấy nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”!. Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn. Cô giáo Lê Thị Mỹ Ly - Giáo viên Trường Mẫu giáo Vàng Anh, đã có nhiều năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên trẻ luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp và phụ huynh cùng các cháu yêu mến và tin tưởng.
Cô Nguyễn Thanh Na, Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã dạy. Cô giáo Lê Thị Mỹ Ly là một cô giáo trẻ, đầy năng động, luôn yêu nghề, mến trẻ, có năng lực chuyên môn vững vàng, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị và hòa đồng với mọi người, được đồng nghiệp, phụ huynh cùng các cháu yêu mến.
Suốt những năm làm nghề nuôi dạy trẻ tại trường nầy, cô được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong những năm gắn bó với nghề, cô giáo Mỹ Ly luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp. 
Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ… bởi ở lứa tuổi mầm non các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái là tấm gương sáng cho trẻ noi theo”! 
Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn của trường, cô giáo Mỹ Ly luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, cập nhật và sẻ chia những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy - học, giải quyết các tình huống trong dạy - học; kĩ năng đánh giá giờ dạy; Dành thời gian nhiều hơn cho việc rút kinh nghiệm các giờ dạy đã được giáo viên trong tổ, nhóm chuyên môn dự giờ. Phát huy vai trò của các giáo viên cốt cán, bộ phận giáo viên này là đầu tàu, dẫn dắt tổ chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nói chung, đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên nói riêng, tạo ra môi trường thuận lợi để đồng nghiệp trao đổi ý kiến, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, từng bước hoàn thiện về kĩ năng dạy - học, giải quyết những vấn đề vướng mắc trong soạn giảng và giảng dạy trên lớp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc bồi dưỡng chuyên môn, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động. Riêng năm học 2017-2018 cô giáo Mỹ Ly đã được BCH đoàn xã tặng giấy khăn.
Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô giáo Lê Thị Mỹ Ly luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, tận tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử, hay đổi mới viết sáng kiến kinh nghiệm…
Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Đặc biệt trong năm học 2016-2017 cô giáo Lê Thị Mỹ Ly đã được chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam tặng Bằng Khen, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm và 5 năm liền.
Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên, cô Mỹ Ly được các đồng nghiệp học tập và noi theo; xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của Trường Mẫu giáo Vàng Anh./-

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)