Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

“ Điểm sáng” Cựu chiến binh phát huy truyền thống " Bộ đội Cụ Hồ" " Tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"

Ngày đăng: 8:35 | 08/05 Lượt xem: 759

Thôn Đông Xuân xã Tam Giang là thôn chịu nhiều đau thương mất mát trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước của dân tôc. Thôn có 27 bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quí bà mẹ Việt Nam Anh hùng, có 1 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 117 liệt sỹ và hàng trăm gia đình có công với cách mạng.

Phát huy truyền thống của quê hương thôn Đông Xuân, trong những năm qua, Chi hội cựu chiến binh thôn Đông Xuân, xã Tam Giang không ngừng xây dựng củng cố tổ chức Hội lớn mạnh, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đến nay, chi hội có 48 hội viên luôn phát huy truyền thống tốt đẹp “ Bộ đội Cụ Hồ" " Tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; trong đó có 5 đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã; 3 đồng chí làm chi hội trưởng đoàn thể thôn và 2 đồng chí làm tổ trưởng tổ đoàn kết. Cán bộ hội viên Chi hội Cựu chiến binh thôn Đông Xuân, xã Tam Giang luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động: 100% cán bộ hội viên thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, 100% gia đình cán bộ hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; trong đó có nhiều gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.Thực hiện cuộc vận động“ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ hội viên Chi hội cựu chiến binh thôn Đông Xuân, xã Tam Giang hiến hơn 2.000 mét vuông đất để xây dựng đường bê tông nông thôn, các thiết chế văn hóa như: Sân bóng đá, bóng chuyền, khu vui chơi cho trẻ em. Tiêu biểu như: Hội viên cựu chiến binh: Huỳnh Văn Thụ, Trần Đình Cung, Phạm Văn Nhì hiến trên 350 mét vuông đất để xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, các hội viên cựu chiến binh tiêu biểu nói trên còn vận động nhiều hộ khác tự giác tháo dỡ tường rào cổng ngõ, các vật kiến trúc nhường gần 2.000 mét vuông đất để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chi hội cựu chiến binh thôn Đông Xuân, xã Tam Giang triển khai thực hiện tốt phong trào: Giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Đến nay, trong thôn không có hội viên Chi hội Cựu chiến binh nghèo, ngược lại hộ khá giàu tăng dần qua các năm. Nhiều gia đình cán bộ, hội viên cựu chiến binh đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Với uy tín và trách nhiệm, cán bộ hội viên Chi hội cựu chiến binh thôn Đông Xuân, xã Tam Giang đã gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện các cuộc vận động, các mô hình như: Mô hình Chi hội Cựu chiến binh 5 không”. Đó là không có tội phạm, không có ma túy mại dâm; không có bộ lực gia đình; Không khiếu kiện sai pháp luật và không vi phạm Luật an toàn giao thông.
Với kết những quả đạt được, Chi hội cựu chiến binh thôn Đông Xuân, xã Tam Giang được công nhận trong sạch vững mạnh xuất sắc 5 năm liền và được huyện, xã tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các loại.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2019 và những năm đến, Chi hội cựu chiến binh thôn Đông Xuân, xã Tam Giang tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào, chương trình của Hội, đi đầu trong các phong trào thi đua do địa phương phát động để góp phần xây dựng quê hương Tam Giang ngày một giàu đẹp.

Tác giả: Trường Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:







Thông báo






Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)