Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Kinh tế.

Khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Cảng cá Tam Quang
UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng khẩn trương hoàn chỉnh lại quy hoạch, báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Cảng cá Tam Quang và khu dịch vụ hậu cần nghề cá trình UBND tỉnh xem xét, xử lý trước ngày 28.2.2017.
Tín hiệu vui từ việc khôi phục và cải tiến nghề rớ truyền thống trên sông
Cùng với nghề khai thác hải sản trên biển, ngư dân huyện Núi Thành còn có nghề đánh bắt thủy sản trên sông, trong đó có nghề rớ đáy, rớ quây truyền thống đang được khôi phục và cải tiến đem lại hiệu quả kinh tế cao...
Thu gom dầu vón cục, rác thải dạt vào bờ biển
Sáng ngày 13/2, Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện núi Thành và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam đã tiến hành khảo sát, xác định khối lượng, phân loại rác thải để tiến hành thu gom, xử lý dầu vón cục và rác thải bị tấp dạt vào bờ biển các xã Tam Nghĩa và Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Đề xuất chủ trương đón khách du lịch tại cảng Kỳ Hà - Chu Lai
Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh và các đơn vị liên quan thống nhất chủ trương cho đón khách du lịch tại cảng Kỳ Ha – Chu Lai để phục vụ khách du lịch tàu biển và khách tham quan 3 đảo: Tam Hải (Núi Thành), Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Cù Lao Chàm (Hội An).
Huyện Núi Thành tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện
Nhằm hạn chế đến mắc thấp nhất dịch bệnh xẩy ra trên đàn gia súc, gia cầm và bảo vệ tốt cho đàn vật nuôi, UBND huyện Núi Thành ban hành kế hoạch tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc trên địa bàn.
Huyện Núi Thành tổ chức lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu Xuân Đinh Dậu 2017
Sáng ngày 6.2, tại Cảng cá An Hòa (xã Tam Giang), UBND huyện Núi Thành tổ chức trọng thể lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu Xuân Đinh Dậu 2017.
Tập trung sản xuất thắng lợi vụ Đông Xuân 2016 – 2017
Vụ Đông Xuân 2016 - 2017, toàn Huyện xuống giống trên 3.991 ha, một số diện tích còn lại thuộc vùng chiêm trũng, bà con nông dân đang chờ nước rút để tiến hành xuống giống tiếp tục. So với lịch thời vụ, tiến độ sạ có chậm do ảnh hưởng của tình hình thời tiết mưa lũ.
Sắc xuân ở vùng trọng điểm Khu kinh tế mở Chu Lai
Trong tiết trời se lạnh của mùa xuân, chúng tôi đi trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tam Hiệp mà lòng rộn ràng vì những đổi thay diệu kỳ ở vùng đất nầy. Mới ngày nào, nơi đây là những trảng cát trắng chạy dài với những cây dại phủ đầy mà nay là những nhà máy, công trường mọc lên. Hàng ngày, công nhân đi về đông đúc tạo nên một sắc thái mới ở vùng trọng điểm Khu kinh tế mở Chu Lai.
Núi Thành với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017
Vào thời điểm nầy, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017 đã đến gần. Thời gian nghỉ tết năm nay kéo dài và sau Tết là mùa lễ hội diễn ra nên nhu cầu về thực phẩm sẽ tăng cao, nhất là các loại thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu...
Xã Tam Giang tổ chức Hội nghị tổng kết khai thác hải sản năm 2016.
Chiều ngày 6/1/2017, xã Tam Giang tổ chức hội nghị tổng kết ngành khai thác hải sản năm 2016.
Triển khai thực hiện dự án Cảng cá Tam Quang sẽ tạo đà cho nghề khai thác hải sản phát triển mạnh
Những ngày đầu năm 2017, xã Tam Quang tiếp tục vận động nhân dân khu vực thôn An Hải Đông giải phóng mặt bằng để triển khai dự án Cảng cá Tam Quang và khu dịch vụ hậu cần nghề cá.
Ngành Công nghiệp Núi Thành một năm nhìn lại...
Khép lại năm 2016, ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp huyện Núi Thành đạt được kết quả khả quan. Cùng với các doanh nghiệp trong Khu kinh tế mở Chu Lai, các doanh nghiệp ở 2 cụm công nghiệp huyện gồm Trảng Tôn và Nam Chi Lai tiếp tục duy trì hoạt động, giải quyết việc làm cho nhiều lao động đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước với số tiền khá lớn.
Các tin khác:
• Khắc phục hậu quả mưa lũ, tập trung sản xuất lúa và hoa màu Đông Xuân
• Hạ thủy 36 tàu cá theo Nghị định 67/NĐ-CP
• Thực trạng và giải pháp cho hoạt động các chợ trên địa bàn huyện Núi Thành
• Mất an toàn giao thông tại khu vực cầu An Tân
• Núi Thành tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá trong năm mới 2017
• Đóng tàu vỏ thép vươn ra khơi xa
• Tăng cường biện pháp xử lý vi phạm sử dụng công cụ kích điện, chất nổ để đánh bắt thủy sản
• Xã Tam Quang tổng kết khai thác đánh bắt hải sản năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017
• Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017
• Phấn đấu giải phóng nhanh mặt bằng tại cầu cảng số 3 dự án Cảng cá Tam Quang
• Xóa nghèo, làm giàu nhờ trồng nấm
• Phấn đấu giành thắng lợi trong vụ sản xuất Đông Xuân năm 2016-2017